Blog

Vô địch World Scholar’s Cup tổ chức tại Đại học Yale

Mình vinh dự mang lá cờ Việt Nam đến cuộc thi

Vừa qua, mình đã có cơ hội tham dự cuộc thi World Scholar’s Cup được tổ chức tại đại học Yale, Hoa Kỳ. Mình đã có được vinh dự tung bay lá cờ Tổ quốc tại khán phòng cuộc thi đầy kiêu hãnh, vinh dự giành được tổng cộng 13 huy chương, trong đó có 8 huy chương vàng và 5 huy chương bạc. Mình đã giành được 5 huy chương ở các hạng mục đồng đội (3 vàng, 2 bạc), đạt vị trí top 3 Lịch sử, top 7 special area.

Link giải: https://www.scholarscup.org/

Giải nhì cuộc thi TOEFL Junior 2018-2019 do IIG tổ chức

Cuộc thi TOEFL Junior Challenge là cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc THCS. Cuộc thi sử dụng các bài thi quốc tế TOEFL Junior và TOEFL ITP của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để làm tiêu chuẩn đánh giá các thí sinh tham dự. 

Trong cuộc thi TOEFL Junior 2019 vừa qua, mình đã vinh dự giành được giải nhìn toàn quốc. Điều này làm mình thực sự rất hạnh phúc vì mình tin rằng năng lực tiếng Anh trong thời đại bây giờ là cực kỳ cần thiết, việc đứng nhì trong cuộc thi đã chứng tỏ mình là người có năng lực tiếng Anh.

Tại lễ Tổng kết và Trao giải tổ chức vào ngày 19 tháng 5 vừa qua, mình đã vinh dự nhận được Huy chương, bằng khen và cả phần quà từ IIG nữa. Đây là một sự khích lệ lớn đối với mình để mình tiếp tục trau dồi thêm nữa năng lực tiếng Anh trong tương lai, xây dựng bản thân tốt hơn và đóng góp cho xã hội.

Link danh sách học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi: http://iigvietnam.com/attachments/article/2216/Ha%20Noi%20-%20TF%20Junior.pdf

Vô địch cuộc thi Bebras – Computational Thinking Challenge 2019

Mình vinh dự nhận cúp vô địch tại cuộc thi

Bebras là một sáng kiến ​​quốc tế nhằm thúc đẩy Tin học (Khoa học Máy tính, hoặc Máy tính) và tư duy tính toán trong học sinh trường học ở mọi lứa tuổi. Những người tham gia thường được giám sát bởi giáo viên, những người có thể tích hợp thử thách Bebras trong các hoạt động giảng dạy của họ. Thử thách được thực hiện tại các trường học bằng máy tính hoặc thiết bị di động

Tại cuộc thi, mình đã trải qua nhiều vòng thi, được cọ xát với khá nhiều bạn xuất sắc và tiếp thu được thêm nhiều kiến thức và tư duy toán học mới. Kết thúc cuộc thi, mình đã may mắn giành được chức vô địch chung cuộc.

Huy chương Bạc cuộc thi Toán học mở rộng – Hanoi Open Mathematics Competition (HOMC) 2018

Năm 2018, mình đã có cơ hội tham gia cuộc thi Toán học mở rộng thành phố Hà Nội. Tại cuộc thi, mình đã có cơ hội được thi tài với các bạn khác từ nhiều vùng khác nhau, được giao lưu học hỏi từ rất nhiều bạn xuất sắc và vinh dự giành được Huy chương Bạc trong cuộc thi. Đây là một vinh dự lớn, và còn tự hào hơn nữa khi mình được tham dự Lễ Bế mạc và trao giải bởi Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – chú Chử Xuân Dũng, Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội – chú Nguyễn Văn Mậu và đại diện đại sứ quán nước Ba Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines.

Thông tin về cuộc thi: http://homc.hanoi.edu.vn/thong-tin-su-kien/ha-noi-to-chuc-thanh-cong-ky-thi-toan-hoc-ha-noi-mo-rong-lan-thu-15.html